Hệ thống Chỉnh Lưu Thyristor Cho Điện Phân trong ngành công nghiệp Alkali Chlorine

FRIEM cung cấp các hệ thống chỉnh lưu  và chỉnh lưu phân cực cho Công nghiệp sản xuất Clo - Kiềm (NaOH), natri hydroxit (xút ăn da), canxi hydroxit, kali hydroxit, hypochlorite, chlorate, v.v.

Những hóa chất này được sử dụng để sản xuất dung môi, nhựa, thuốc, thuốc trừ sâu, chất khử trùng, xà phòng và được sử dụng đáng kể trong ngành công nghiệp giấy và bột giấy và nhôm.

Trong các ứng dụng này, dòng điện một chiều DC thường dao động trong khoảng từ 1kA đến 10kA đối với hypochlorite và clo hóa nước, lên đến 50kA trong các các nhà máy sản xuất clo và xút sử dụng công nghệ điện phân  màng trao đổi ion, lên đến 100kA đối với các nhà máy sản xuất clo và xút sử dụng công nghệ điện phân tế bào thủy ngân

 

Đặc trưng của các nhà máy Chlor-alkali là nguồn không khí ô nhiễm và sử dụng nhiều năng lượng điện. Những điều kiện này đòi hỏi thiết bị phải có thiết kế công nghiệp đặc thù, có khả năng hoạt động liên tục ở mức công suất cao nhất và mang lại hiệu suất cao

Đặc trưng của các nhà máy sản xuất clo-kiềm là không khí ô nhiễm và sử dụng nhiều năng lượng điện. Những điều kiện này đòi hỏi thiết bị phải có  thiết kế công nghiệp cụ thể phải có khả năng hoạt động liên tục ở mức công suất cao nhất và mang lại hiệu quả cao nhất.

Các hệ thống chỉnh lưu FRIEM đảm bảo hoạt động mạnh mẽ, độ tin cậy, hiệu quả và tuổi thọ cao nhất cho dù lắp đặt trong nhà hay ngoài trời.

FRIEM có kinh nghiệm và công nghệ độc đáo trong ngành công nghiệp  sản xuất clo-kiềm, điều cần thiết để hỗ trợ Khách hàng trong việc xác định bố cục và cấu trúc liên kết hiệu quả nhất của hệ thống chỉnh lưu và trong toàn bộ tuổi thọ của thiết bị:

• Tải biến thiên thông qua On Load Tap Changer và thyristors;

• Điều khiển dòng điện áp độc lập của hai máy điện phân với một nhóm chỉnh lưu 12 xung

• Giảm mức tiêu thụ năng lượng và độ méo sóng hài nhờ cấu hình của nhà máy lên đến 48 (hoặc nhiều hơn) xung, hệ số công suất được tối ưu hóa và khấu hao thiết bị thấp

• Độ tin cậy cao nhất nhờ sự dự phòng N-1 của diode và thyristor;

• Tối ưu hóa việc sử dụng nhân lực trong quá trình cài đặt, vận hành, khởi động và vận hành nhờ 100% thiết bị được thử nghiệm tại nhà máy và thiết kế mô-đun điển hình của FRIEM

FRIEM supplies heavy-duty rectifier systems and polarization rectifiers for the chlor-alkali industry that produce chlorine, sodium hydroxide (caustic soda), calcium hydroxide, potassium hydroxide, hypochlorite, chlorate, etc.

These chemicals are used to manufacture solvents, plastics, medicines, pesticides, disinfectants, soaps and are significantly used in the pulp and paper and aluminium industries.
In these applications, the DC current typically varies in the range of 1kA to 10kA for hypochlorite and water chlorination, up to 50kA for chlorine and caustic soda membrane plants, up to 100kA for chlorate and chlorine mercury plants.
Chlor-alkali plants are characterized by an aggressive and polluted atmosphere and by the intensive use of electric energy. These conditions require a specific industrial design of the equipment, which must be capable of operating continuously at the full load delivering the highest efficiency.
FRIEM’s rectifier systems grant the highest level of robustness, reliability, efficiency and longest lifespan, both in indoor and outdoor installation.
FRIEM’s holds a unique experience and know-how in the chlor-alkali industry, which are essential to support Customers in defining the most effective layout and topology of the rectifier systems and during the entire lifespan of the equipment:

  • Load variability through On Load Tap Changer and thyristors;
  • independent current-voltage control of two electrolysers with one rectifier group 12 pulse;
  • reduced energy consumption and harmonic distortion thanks to plant’s configuration up to 48 (or more) pulses, optimized power factor and low losses equipment;
  • highest reliability thanks to N-1 redundancy of diode and thyristors;
  • optimized use of manpower during installation, commissioning, start-up and operation thanks to 100% factory-tested equipment and FRIEM’s typical modular design.